สถานที่ท่องเที่ยว
   ปฏิทินการท่องเที่ยว
   กิจกรรมประจำปี
   แผนที่ท่องเที่ยว
   เว็บไซต์จังหวัดสุพรรณบุรี
 
ตลาดร้อยปี สามชุก

     

      ตลาด 100 ปี สามชุก นับเป็นตลาดเก่าแก่อีกแห่งหนึ่งริมแม่น้ำสุพรรณบุรี(ท่าจีน) ที่ยังมีภาพบรรยากาศของบ้านเรือนรวมถึงวิถีชีวิตของผู้คนในอดีตให้เราได้ชม  ในยุคสมัยที่ตลาดสามชุกเฟื่องฟู ชาวบ้านก็จะนำของพื้นเมืองมาแลกเปลี่ยนซื้อขายให้กับพ่อค้าชาวเรือ ต่อมาเมื่อบริเวณริมแม่น้ำสุพรรณบุรีมีการทำนากันมากขึ้น ตลาดสามชุกจึงกลายเป็นตลาดข้าวที่สำคัญ มีโรงสีไฟเกิดขึ้นหลายแห่ง การค้าขายเริ่มคึกคักและมีการขยายพื้นที่เพิ่มขึ้น ทำให้ในแต่ละปีมีการเก็บภาษีได้เป็นจำนวนมากและมีนายอากรคนแรก ชื่อ ขุนจำนง จีนารักษ์
 
     ภายหลังจากที่มีการตัดถนนผ่านสามชุก ส่งผลให้ตลาดสามชุกเริ่มซบเซาลง แต่ด้วยวิถีชีวิตของชุมชนตลาดสามชุกที่ยังคงดำเนินมาอย่างต่อเนื่องแม้ว่าเวลาจะผ่านมานับร้อยปี ชาวตลาดสามชุกจึงได้ร่วมกันปรับปรุง ฟื้นฟู สถาปัตยกรรมไม้ที่เป็นมรดกทางวัฒนธรรมให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์และแหล่งเรียนรู้สำหรับชุมชน วันนี้ตลาดสามชุกจึงกลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้งและมีสิ่งน่าสนใจที่มีเสน่ห์อยู่มากมาย

 

 

 

การเดินทาง

การเดินทางด้วยรถยนต์
การเดินทางด้วยรถยนตร์ สู่ตลาดสามชุก จากกรุงเทพฯ ผ่าน อ. บางบัวทอง จ. นนทบุรี ไปจนถึงตัว จ.สุพรรณบุรี ระยะทางประมาณ 107 กม. จากนั้นไปตามหลวงหมายเลข 340 แยกเข้า อ. สามชุก ตัวตลาดอยู่ริมแม่น้ำสุพรรณติดกับที่ว่าการอำเภอสามชุก

การเดินทางด้วยรถประจำทางสาธารณะ

รถตู้
ท่ารถตู้ตรงบริเวณสี่แยกคอกวัว อยู่ฝั่งตรงข้ามกับกองสลาก จะมีอยู่ 2 ท่า ท่าแรกจะอยู่ใกล้สี่แยกจะมาลงที่ตัวเมืองจังหวัดสุพรรณบุรี ให้เดินเลยมาอีก 1 ซอย จะเจอท่ารถตู้ และให้สังเกตจะมีป้ายบอกว่ามา สามชุก
 

รถโดยสารประจำทาง
สายใต้ใหม่

่รถทัวร์จะมีทั้ง ป.1 และ ป.2 ข้างรถจะเขียนว่า กรุงเทพฯ-ท่าช้าง จะเป็นสายที่ผ่าน อ.สามชุก ให้แจ้งแก่กระเป๋ารถว่าจะลงที่สามชุกและเมื่อพอถึงสามชุกกระเป๋ารถจะแจ้งให้ทราบ

หมอชิตใหม
เป็น่รถ ป.1 ซึ่งจะใช้เส้นทางสายเก่า คือออกถนนสายเอเชีย ผ่าน อ่างทอง จะใช้เวลาในการเดินทางหลายชั่วโมง และที่บอก กรุงเทพฯ-ท่าช้าง สายใหม่ จะใช้เส้นทางแคลาย- บางบัวทอง ซึ่งเส้นทางนี้ค่อนข้างใช้เวลาน้อยกว่า
 

vize işlemleri hızlı vizeAraba Vize Başvurusu VizeTr Vize Forum Otel Rezervasyon Ucuz uçak bileti Uçak Bileti Bak
 
สำนักงานจังหวัดสุพรรณบุรี ศาลากลางจังหวัด ถนนสุพรรณบุรี-ชัยนาท อำเภอเมือง จังหวัดสุพรรณบุรี 72000
จัดทำโดย กลุ่มงานข้อมูลสารสนเทศและการสื่อสาร โทร. และโทรสาร 0-3553-5378
© Copyright 2009 All Rights Reserved.
E-mail : suphanburi@moi.go.th  Website : http://www.suphanburi.go.th